วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

ชิลด์ยามเช้า ณ ถนนเลียบริมน้ำโขง นครพนม


ขณะที่เราสาวเท้าลงจากรถอย่างฉับไว เดินไปเดินมา สูดลมหายใจลึกๆ กว้างๆ จนเต็มอิ่ม ก็ได้ยินเสียงแว่วๆ มาเข้าหู  "นี่ถึงเราอายุ 50 แล้ว แต่ก็ยังไม่แก่นะ เพราะพวกเราออกกำลังกาย"  ได้ยินอย่างนั้นก็อดไม่ได้ที่จะหันกลับไปมองยังต้นเสียงที่แว่วมา พบกับกลุ่มผู้คนกำลังพากันออกกำลังกาย ด้วยเครื่องออกกำลังกายที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง เสียงนั้นมาจากแม่ๆ ซึ่งเป็นชาวนครพนม ที่กำลังออกกำลังกายกัน ก็จริงอย่างเสียงแว่วๆ ที่ได้ยินมา เมื่อเทียบกับอายุของคนอายุ 50 แม่ๆ ทั้งหลายก็ยังดูเด็กกว่าอายุจริงๆ ซะด้วย  อากาศดีๆ อาหารดีๆ กับการออกกำลังกายนี่เป็นเหมือนยารักษาหน้าเด็กแลยนะเนี่ย 


ภาพ : เครื่องออกกำลังกายริมแม่น้ำโขง ภาพ : ณ ลานพนมนาคา จ.นครพนม

ภาพ : ทั้งคนพื้นที่ ทั้งนักท่องเที่ยวก็ชอบที่จะออกมาชมบรรยากาศดีๆ ริมแม่น้ำโขง

ที่ถนนเลียบริมแม่น้ำโขง จังหวัดนครพนม นั้น ในตอนเช้าๆ จะมีผู้คนหลายวัย ออกมาเดินเล่นและออกกำลังกายกัน  บ้างก็ปั่นจักรยาน เพราะถนนเลียบริมแม่น้ำโขงเส้นนี้มีเลนสำหรับจักรยานด้วยค่ะ บางคนก็นัดรวมตัวกันเป็นกลุ่ม มาออกกำลังกายด้วยท่ากายบริหารง่ายๆ  บ้างก็มาวิ่งหรือเดิน เป็นภาพที่มองแล้วก็น่าอิจฉาคนนครพนมเสียจริงๆ กับวิวทิวทัศน์สวยๆ ที่อยู่ตรงหน้า มองข้ามแม่น้ำโขงไปยังฝั่งประเทศลาว ก็จะเห็นภูเขาสูงเด่นเขียวขจี ซึ่งในยามเช้านั้นจะเต็มไปด้วยหมอก ดูสวยสบายตา น่ามองแบบไม่อยากจะละสายตาเลยทีเดียว นอกจากวิวสวยๆ แล้ว อากาศดีๆ เย็นสบายยามเช้า ก็ทำให้รู้สึกเหมือนอยากจะหายใจเข้าไปให้ได้มากๆ เท่าที่จะมากได้ มันสดชื่น ดีจริงๆ เลยละค่ะ

ภาพ : บรรยากาศกลางแม่น้ำโขง มองเห็นฝั่งลาวมีหมอกจางๆ

ภาพ : ตลอดริมโขง ยามเช้าจะมีผู้คนมาออกกำลังกายกัน

ภาพ : ถนนสุนทรวิจิตร เลียบริมโขงนครพนม ถนนเส้นที่ชาวนครพนมนิยมใช้ออกกำลังกายกัน
ภาพ : มีเลนสำหรับจักรยานด้วย ภาพ : วิวสวย บรรยากาศดีงาม ริมน้ำโขง นครพนม 

ผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองซะเป็นส่วนใหญ่อย่างเราๆ นั้น พอได้เห็นภาพที่อยู่ตรงหน้า ณ ถนนเลียบริมแม่น้ำโขง ของจังหวัดที่ได้ชื่อว่าเงียบสงบ และชิลล์สุดๆ อย่างนครพนมนั้น ก็บอกเลยว่าตกหลุมรักบรรยากาศแบบนี้จริงๆ เลยละค่ะ  แอบจินตนาการเอาเองว่า ถ้ามีบ้านอยู่ที่นี่ ก็คงออกมาเดินเล่นและออกกำลังกายอย่างที่คนที่นี่เค้าทำกันในทุกๆ เช้า ดูมีความสุขจริงๆ เอาเสียมากๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น