วันพุธที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2557

กล่องตุ๊กตา ตอนจบ

เซเคียสตัดสินใจว่าเค้าจะคุยกับตุ๊กตาหมีหมวกชมพูให้กลับไปยังกล่องของตัวเอง เพราะเค้ารู้ดีว่าการบังคับจับตุ๊กตาหมีไป อาจทำให้ตุ๊กตาหมีหนีไปในที่ที่เค้าไม่อาจหาเจอได้อีก และเค้าเองก็มีเวลาไม่มากนัก เพราะเค้าเหลือเวลาอีกเพียงแค่วันเดียวเท่านั้นคือวันพรุ่งนี้ ก็ถึงวันที่ต้องมีการเปิดขายตุ๊กตาในคอเลกชั่นนี้แล้ว 

เซเคียสค่อยๆ ก้าวเดินไปหาหมีน้อยหมวกชมพู ... บทสนทนาระหว่างหมีน้อยหมวกชมพูและเซเคียสเริ่มขึ้น

เซเคียส : หมีน้อยเราขอพาเธอกลับไปที่บ้านของเธอได้มั้ย วันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ เราต้องพาพวกเธอทั้งหมดไปทำหน้าที่สร้างความสุขให้เด็กแล้ว 
หมีน้อย : ฉันจะอยู่ที่บ้านนี้กับหมีซัมเมอร์ 
เซเคียส : ไม่ได้หรอก เพราะเธออยู่อีกคอเลกชั่น เธอและหมีซัมเมอร์อยู่ในกล่องเดียวกันไม่ได้ มันไม่เข้ากัน
หมีน้อย : งั้นเธอช่วยเปลี่ยนฉันให้เป็นเหมือนหมีซัมเมอร์ได้มั้ย ฉันมีความสุขที่ได้อยู่กับหมีซัมเมอร์ ฉันไม่อยากกับไปที่เดิม

กล่องตุ๊กตา ตอนที่ 2

เซเคียสเริ่มทำการค้นหาตุ๊กตาหมึที่หายไปจากกล่องบนสุดที่ชั้นวางตุ๊กตาหมี  เค้าพบว่าตุ๊กตาตัวที่หายไปนั้นคือตุ๊กตาหมีตัวเล็กที่สวมหมวกสีชมพู  เค้ามั่นใจว่าตุ๊กตาหมีในคอเลคชั่นนี้ทั้งหมดได้นำใส่กล่องทั้ง 200 กล่องแล้ว  ...เค้าเริ่มทำการตรวจสอบตุ๊กตาในคอเลคชั่นนี้ทั้งหมดทีละกล่องๆ จนกล่องสุดท้าย ก็ยังไม่พบเจ้าตุ๊กตาหมีตัวเล็กสีชมพู จนผ่านวันที่ 11 กุมภาพันธ์ไป ซึ่งก็เท่ากับว่าเค้ามีเวลาอีก 2 วันเท่านั้นในการตามหาหมีน้อยหมวกชมพูให้เจอ ซึ่งเวลาเพียง 2-3 วัน นี้ก็ไม่เพียงพอสำหรับการทำตุ๊กตาหมีตัวใหม่ขึ้นมาเพราะตุ๊กตาหมีในคอเลคชั่นนี้ใช้วัสดุเฉพาะและช่างผู้ชำนาญการเป็นพิเศษจากต่างเมือง สิ่งที่เค้าจะทำได้คือการค้นหาตุ๊กตาหมีให้พบ  

...เค้าตัดสินใจตามหาตุ๊กตาหมีสีชมพูบนชั้นวางทั้งหมดในห้องบรรจุตุ๊กตาหมีลงกล่องของในคอเลคชั่นจากชั้นวางคอเลคชั่นวาเลนไทน์เค้าเริ่มค้นหาที่คอเลคชั่นปีใหม่ซึ่งอยู่ติดๆ กันกับคอเลคชั่นวาเลนไทน์ก่อน คอเลคชั่นนี้มีกล่องตุ๊กตาหมีอยู่เกือบ 2000 กล่อง เค้าใช้เวลากว่าครึ่งวันในการค้นกล่องตุ๊กตาทั้งหมดนี้ หลังจากค้นหาทั้งหมดของคอเลคชั่นปีใหม่ เค้าก็เริ่มค้นหาตุ๊กตาหมีหมวกสีชมพูในกล่องตุ๊กตาคอเลคชั่นอื่นๆ ต่อไป และเค้าตั้งใจไว้ว่าในคืนนี้เค้าจะไม่กลับบ้านและค้นหาจนกว่าจะพบตุ๊กตาหมีหมวกชมพู

วันจันทร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2557

กล่องตุ๊กตา ตอนที่ 1

ในทุกๆ วันตุ๊กตาหมีจากโรงงานแห่งนี้ จะถูกส่งไปยังเมืองต่างๆ หลายหมื่นตัว ด้วยลักษณะโดดเด่นของตุ๊กตาหมีจากโรงงานแห่งนี้ที่แตกต่างจากที่อื่นๆ เพราะตุ๊กตาหมีจากที่นี่จะถูกผลิตขึ้นมาด้วยความตั้งใจของช่างงานฝีมือที่ทำตุ๊กตาหมีด้วยหัวใจและจิตวิญญานของพวกเค้า และพวกมันจะถูกจัดเรียงอย่างปราณีต พิถีพิถัน และสวยงามในกล่องใบใหญ่ที่ถูกออกแบบอย่างดีด้วยรูปทรงบ้านสไตล์ยุโรป  

ค่ำคืนวันหนึ่ง ขณะที่โรงงานได้หยุดทำการผลิตตุ๊กตาหมี เพื่อให้พนักงานในโรงงานได้หยุดพัก  ...

ตุ๊บ !!! เสียงดังจากส่วนงานบรรจุตุ๊กตาหมีลวกล่องดังขึ้น ในกลางดึกวันนั้น และยังคงดังอย่างต่อเนื่องอีกหลายคืน ...   มีหลายคนเชื่อว่าตุ๊กตาหมีมันจะมีชีวิต ในยามค่ำคืนมันจะลุกออกมาเต้นระบำกันอย่างสนุกสนาน 

เช้าวันหนึ่ง ณ โรงงานตุ๊กตาหมี ที่ห้องบรรจุตุ๊กตาหมีลงกล่อง พนักงานได้ค้นพบว่ามีตุ๊กตาหมีที่อยู่ในคอเลคชั่นล่าสุดที่จะเปิดตัวในช่วงวาเลนไทน์ที่จะมาถึง  หายไปหนึ่งตัว