วันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

เด็กหญิงตัวเตี้ย กับ ตุ๊กตาหมีสีชมพู(On'nanoko) ตอนที่ 2

เด็กหญิงตัวเตี้ย กับ ตุ๊กตาหมีสีชมพู(On'nanoko) ตอนที่ 2 

หลังจากที่เด็กหญิงตัวเตี้ย ตัดสินใจว่าเธอจะไม่ไปยืนชะเง้อมองตุ๊กตาหมีสีชมพูในร้านหรูอีก เธอก็ต้องใช้ความพยามอย่างมาก เพราะในทุกๆ วัน บนเส้นทางสู่โรงเรียนของเธอจะต้องผ่านร้านตุ๊กตาหมีสีชมพูนี้

เธอต้องพยายามก้มหน้าก้มตาเดินให้เร็วเมื่อถึงร้านตุ๊กตาหมี และมันอาจจะทำให้เธอตัดใจไม่ได้ และต้องเข้าไปชะเง้อมองตุ๊กตาหมีสีชมพูเข้าซักวันหนึ่ง

วันแล้ววันเล่าผ่านไป ... สารพัดวิธีที่เด็กหญิงตัวเตี้ยจะนำมาใช้เพื่อจะควบคุมตัวเองไม่ให้ไปชะเง้อมองตุ๊กตาหมีสีชมพูในร้านหรูที่เธอไม่อาจเป็นเจ้าของได้ บางครั้งเธอถึงขนาดเดินอ้อมหลายสิบกิโลไปยังโรงเรียน เพื่อจะไม่ให้ผ่านร้านตุ๊กตาหมีที่เธอหลงรักและไม่อาจเป็นเจ้าของมันได้ในชีวิตจริง...เด็กหญิงตัวเตี้ย กับ ตุ๊กตาหมีสีชมพู (On'nanoko) ตอนที่ 1

เรื่องเล่าของเด็กหญิงตัวเตี้ย กับ ตุ๊กตาหมีสีชมพู(On'nanoko)

มีบางอย่างที่ บางคนคิดว่ามันควรค่าแก่การรอคอย ก็จะพยายามตั้งตารอคอย เพียงแค่ได้ชื่นชม ไม่ได้อยากเป็นเจ้าของเพราะมันอาจแพงเกินไปที่จะหามาได้

แต่มารู้ตัวอีกทีว่า แม้แค่ชื่นชมก็ลำบากเพราะของมันอยู่สูงเหลือเกิน และเธอก็เตี้ยเกินไป เขย่งขาคอยแอบมอง นานๆ คงเมื่อยอ่ะ พลังใจในการรอคอยก็ค่อยๆ หายไป จากความว่างเปล่าที่ได้รับมาตลอดระยะเวลาของการรอคอย

เรื่องราวของเด็กหญิงตัวเตี้ย ที่พยามแอบมองตุ๊กตาหมี บนตู้โชว์ในร้านหรูที่ตั้งอยู่สูงมากกว่าความสูงของเธอหลายสิบเท่า แค่เพียงอยากได้ยินเสียงสักครั้ง แต่ตุ๊กตามันอยู่ในตู้ เลยไม่ได้ยินแม้แต่เสียง

เก็บความพยายามจะเขย่งเท้า ปีนป่าย แอบดูตุ๊กตา ...ทิ้งไว้ที่หน้าตู้โชว์ และเดินถอยออกจากร้านตุ๊กตาหมีนั้นไปตลอดชีวิต...