วันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2556

ราคาตั๋วเที่ยวนครวัด price of ticket around Angkor wat กัมพูชา

การมาเที่ยวนครวัดแบบแบ็คแพ็กเกอร์ที่มาเที่ยวกันเองแบบไม่ใช้บริการทัวร์นั้นเราต้องเหมารถไปเที่ยวเองซึ่งเค้าจะมีบริการเป็นรถสามล้อเครื่องค่ะ ซึ่ง Enjoy เคยเขียนเกี่ยวกับราคารถเหมาเที่ยวนครวัดแบบวันเดียวไว้แล้วค่ะ เรื่องราคารถเหมาเที่ยวนครวัด  เมื่อได้รถแล้วก็ต้องมาทำบัตรและจ่ายค่าทำเนียมเข้านครวัดกันซะก่อนค่ะ

จุดขายตั๋วเที่ยวนครวัด

ตั๋วที่เราทำเป็นแบบ
ใช้เที่ยวได้ทุกที่ตามแหล่งท่องเที่ยวมรดกโลกของเสียมเรียบเลยนะคะ แต่เนื่องด้วยบริเวณที่กว้างมากซึ่งบางคนต้องใช้เวลาหลายวัน เค้าจึงแบ่งบัตรเข้าชมเป็นแบบ 1 วัน 3 วัน และ 7 วัน ซึ่งในครั้งนี้เอ็นจอยมีเวลาไม่มากนักจึงเที่ยวแบบวันเดย์ทริป

รายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับราคาตั๋ว ข้อปฏิบัติในการเที่ยวนครวัด

โดยจะมีค่าเข้าสำหรับตั๋วเที่ยวนครวัดวันเดียว ราคา 20$/คน (เป็นเงินไทยตอนนั้นประมาณ 600 บาท)   ตั๋วเที่ยวแบบ 3 วัน ราคา 40$/คน และตั๋วเที่ยว 7 วัน ราคา  60$/คน  โดยที่เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ไม่ต้องจ่ายค่าตั๋ว แต่ใช้วิธีโชว์พาสปอตใ ห้เจ้าหน้าที่ตรวจบัตรดูแทนค่ะ

ได้แล้วบัตรเข้าชม


และหากเราทำบัตรหายหรือทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นบัตรเรารึเปล่าจะต้องซื้อบัตรใหม่เลยนะคะ และเจ้าหน้าที่เค้าจะคอนตรวจบัตรเวลาเข้าที่ต่างๆ ถ้าจะให้สะดวกแนะนำว่าควรเตรียมที่ห้อยป้ายแบบแขวนคอไปด้วย สะดวกในการตรวจและจะได้ไม่หาย ไม่ขาด ไม่เปียกน้ำด้วย

เอาคล้องคอดีกว่าสะดวกในการตรวจบัตร ไม่ต้องหยิบเข้า หยิบออก

โดยเราสามารถไปซื้อตั๋วได้ตั้งแต่ตีห้าถึงห้าโมงครึ่งตอนเย็นเลยละคะ ส่วนตามที่เที่ยวจะเปิดในเวลาเดียวกันกับที่ขายบัตรเลยค่ะ แต่ว่าที่ปราสาทพนมบาเค็ง เราลงมาจากปราสาทก็หกโมงละนะ เพราะขึ้นไปดูดวงอาทิตย์ซึ่งส่วนใหญ่เค้าก็ลงเวลานี้แหล่ะ


คลิปซื้อตั๋วเที่ยวนครวัด

เมื่อรู้ทุกสิ่งอย่างของการซื้อตั๋วเที่ยวนครวัดที่เสียมเรียบแล้ว ทั้งข้อห้ามและข้อควรปฏิบัติต่างๆ ก็ถึงเวลาซื้อตั๋วกันแล้วค่ะ จ่ายเงินไปคนละ 20$ สำหรับ one day trip และเค้าก็ถ่ายรูปให้เรา จากนั้นก็จะปริ้นบัตรเข้าชมที่มีรูปหน้าเรา(ยิ้มได้นะคะ) และวันที่ในการท่องเที่ยวของเราค่ะ เท่านั้นก็เสร็จละไปเที่ยวได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น